Phan Thiết nổi tiếng với những bờ biển đẹp ngút ngàn, những con sóng vỗ vào bờ cát trắng. Nơi đây không lúc nào thiếu những loài hải sản tươi sống. Vì thế món ăn về hải sản ở đây cũng vô cùng phong phú. Cá biển cung cấp được rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tới Phan Thiết thì bạn nên thử gọi món cá nục chiên mắm tỏi đi. Cá được đánh bắt từ biển địa phương, nước mắm Phan Thiết nổi tiếng hòa vào một món ăn. Món ăn này không phải ở đâu bạn cũng có thể thưởng thức đúng chuẩn vị được đâu.

ca nuc chien mam toi

Những món ăn từ sự ban tặng của mẹ thiên nhiên

Mâm cơm của người dân Phan Thiết không khi nào thiếu những món ăn được chế biến từ cá biển. Hầu như những loại loại cá này được đánh bắt nhiều tại biển địa phương. Từ sớm, những khu chợ hải sản tại Mũi Né, bến cảng Phan Thiết đã nhộn nhịp tiếng buôn bán. Những mẻ cá tươi được đánh bắt và bảo quản tươi sống cập bờ để mang về những con cá tươi ngon.

Có những người bạn hỏi vui tôi “Phan Thiết có biển, ăn đồ biển nhiều nên chắc người dân dưới đó mặn mòi lắm nhỉ ?”. Ừ thì chắc cũng có vị mặn đấy, vị mặn đằm thắm của biển, vị mặn của tình yêu thương và sự hiếu khách đậm đà in sâu vào máu của chúng tôi rồi.

ca nuc chien mam toi

Những thứ hải sản được đánh bắt từ biển cả từ lâu đã trở thành nguồn lương thực chính cho những người dân Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung. Nguồn thức ăn dồi dào nên món ăn từ hải sản cũng từ đó mà phong phú hơn.

Biển ban tặng cho Phan Thiết nhiều loài đặc sản từ quý hiếm tới bổ dưỡng, những vị thuốc bồi dưỡng, những nét đẹp tự nhiên để phát triển du lịch. Tới Phan Thiết bạn nhất định phải thử qua hải sản tại nơi đây nhé!

Có một món ăn dân dã đậm đà mà bạn nên thử một lần khi tới thăm Phan Thiết đấy. Món cá nục chiên mắm tỏi, cái tên đã kéo cả một làn gió biển, cả một loại đặc sản đặc trưng nồng nàn của Phan Thiết rồi.

Cá nục chiên mắm tỏi – món ngon đậm hương vị Phan Thiết

Cá nục chiên mắm tỏi kéo cả một vùng trời đặc sản xứ biển Phan vào món ăn. Độ tươi ngon của cá biển, nước mắm thượng hạng Phan Thiết, chút cay của ớt, tỏi hòa vào nhau. Tất cả những hương vị đó tạo nên sự quyến rũ cho món ăn này.

Những ngày trời mưa lâm râm, bới một chén cơm nóng ăn kèm với cá chiên đã đủ ấm lòng. Cá nục là loại cá nhiều và chắc thịt, chế biến được nhiều món ngon tuy nhiên cá nục chiên mắm vẫn là số 1 trong lòng những thực khách. Cá khi chiên săn lại, rưới mắm tỏi đã pha lên và để lửa nhỏ. Đến lúc cá thấm tắt bếp là đã có thể thưởng thức ngay được rồi.

Cá nục chiên mắm tỏi nói khó làm cũng không phải, nhưng cũng không đơn giản để có được món ăn ngon. Phải lựa cá còn tươi, kĩ thuật tẩm ướp và chiên là bí quyết để tạo nên món ăn ngon.

Vậy nên muốn ăn cá nục chiên mắm tỏi đúng vị xứ biển thì nhớ tới thăm Phan Thiết nhé!

ca nuc chien mam toi

 

Cá nục chiên mắm tỏi tại cơm niêu Panda Phan Thiết

Cơm niêu Panda là một trong những quán ăn mang đậm nét gia đình. Tới với Panda Food bạn sẽ thưởng thức được những món ăn đặc sản Phan Thiết. Những món ăn mang đậm nét quê hương mà bất kì ai cũng muốn hướng về. Thực đơn đa dạng, món ăn phù hợp với khẩu vị. Đó là những nhận xét của đông đảo thực khách đã và đang dùng bữa tại cơm niêu Panda

Cá nục chiên mắm tỏi cũng nằm trong số những món ăn được thực khách lựa chọn khi đến thưởng thức bữa cơm tại Panda. Thực phẩm được lựa chọn kĩ lưỡng mang đến cho thực khách những bữa cơm ngon và chất lượng nhất. Món ăn được chế biến sau khi khách gọi món để đảm bảo thức ăn luôn mới và tươi nhất.

ca nuc chien mam toi

Nếu có dịp tới Phan Thiết thì hãy đến cơm niêu Panda và thức thức bữa cơm gia đình mang đậm chất hương vị xứ biển nhé!