Thịt ba chỉ khìa nước dừa mang đậm chất ẩm thực Miền Tây. Ba chỉ khìa nước dừa có thể ăn cùng cơm trắng, bánh hỏi, bún kèm rau sống đều ngon. Từng miếng thịt vàng ươm, vị ngọt của nước dừa ngấm đều vào từng thớ thịt. Làm nên một món ăn ngon hết ý trong mâm cơm cho gia đình bạn ngày cuối tuần.

 BA CHỈ KHÌA NƯỚC DỪA

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ba chỉ khìa nước dừa

– Thịt ba chỉ: 600 gr (hãy chọn thịt ba chỉ tươi và có độ mỡ vừa phải)

– Một quả nước dừa ( hoặc lấy nước khoảng 500ml)

– Nước mắm ngon

– Tỏi băm, hành tím băm, tiêu sọ đập dập, bột ngọt, dầu ăn, muối và một ít đường

ba chi khia nuoc dua

Cách làm món ba chỉ khìa nước dừa

ba chi khia nuoc dua

Bước 1: Rửa thịt ba chỉ sạch với nước muối, để ráo tránh để nước đọng lại thịt. Dùng dao khứa miếng thịt thành 3-4 đường với khoảng cách đều nhau lưu ý khứa sâu.

Bước 2: Hành, tỏi băm nhuyễn rồi trộn tất cả các gia vị vào 1 tô. Sau đó cho nước mắm vào vừa đủ ngập tô gia vị.

Bước 3: Cho hỗn hợp nước sốt vào thịt ướp, lưu ý hỗn hợp nước sốt nên ngập các miếng thịt. Để gia vị ngấm vào thịt sau thời gian khoảng 2 giờ.

Bước 4: Sau đó bắc chảo lên trên bếp, để cho dầu ăn vào chảo dầu phải sôi. Khi dầu ăn bắt đầu sôi lên, hãy cho thịt vào và bắt đầu chiên thịt. Lưu ý trong lúc cho thịt vào bạn hãy gạt bỏ lại hành tỏi để khi chiên không bị cháy.

Bước 5: Tiếp đó, cho nước dừa vào rim trên lửa nhỏ hãy giảm nhỏ lửa đến mức có thể. Cho đến khi nước dừa cạn sệt lại ngấm đều vào thịt heo rồi tắt bếp lưu ý không nên tắt bếp khi còn nhiều nước.

ba chi khia nuoc dua

Lấy thịt heo khìa nước dừa chín ra đem thái miếng mỏng vừa ăn theo ý thích của bạn. Hãy lựa chọn một con dao thật sắc để miếng thịt ba chỉ khìa nước dừa. Rồi sau đó xếp ra đĩa và trình bày theo ý thích của bạn. Những miếng thịt heo chín mềm, đậm đà, vàng giòn thơm phức. Quyện cùng vị ngọt của nước dừa thực sự hấp dẫn cho bữa ăn gia đình bạn.

Bí quyết  để chế biến thịt ba chỉ khìa nước dừa ngon

Chọn thịt ba chỉ cần chọn thịt có độ mỡ vừa phải. Thịt heo phải tươi có màu đỏ và thái theo chiều dài.

ba chi khia nuoc dua

Màu vậy là do màu nước mắm vs nước dừa khi rút lại. Nên bạn hãy chọn nước dừa có độ già vừa phải. Nước mắm hãy chọn nước mắm cá cơm hoặc nước mắm nhĩ. Đặc biệt vị ngọt của món ăn này do nước dừa quyết định nhiều nhất. Nếu chọn một quả dừa già vừa phải nước dừa sẽ rất ngọt. Còn nếu bạn chọn dừa non thì phải dùng đường nhiều

ba chi khia nuoc dua

 Khi thịt gần cạn nước, tắt bếp, để nguội, cắt thịt ra nhưng đừng để cạn nước thịt hẳn. Sau đó, bỏ lên khìa tiếp cho ra mỡ, nước khìa thấm vào thịt. Nếu bạn là người không thích ăn mỡ nhiều và làm như vậy miếng thịt thấm vị hơn, mỡ trên ba rọi cũng trong lại.

Lưu ý quan trọng cho món ăn: tuyệt đối không ướp đường vì sẽ làm thịt dễ bị cháy khét. Hơn thế nước dừa cũng đã rất ngọt nếu kết hợp nhiều nước dừa và đường món ăn của bạn sẽ rất ngọt.

ba chi khia nuoc dua

Như vậy, bạn đã có toàn bộ những bí quyết để có thể chế biến món ba chỉ khìa nước dừa ngon. Hãy nấu món ăn này cho gia đình, bạn bè và người thân trong bữa ăn. Món này ăn với bánh mỳ kẹp thịt, cơm nóng, hay bún đều rất ngon.

Bạn có thể tham khảo thêm những bí quyết các món ăn ngon được chia sẻ tại bog của PandFood như canh chua cá nục , cà pháo mắm tôm,….