Rau muống xào tỏi là món ăn đơn giản nhưng lại mang sức hấp dẫn rất riêng. Tuy không có gì quá đặc biệt nhưng lại khiến bạn lâu lâu phải lên cơn thèm. Xào rau muống thông thường sẽ có thể làm rau bị xỉn màu, mềm nhũn, không có độ giòn ngon. Bạn chỉ cần thêm vài bí quyết đơn giản thôi, đảm bảo món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.
Nội Dung Bài Viết
Nguyên liệu cho một đĩa rau muống xào tỏi
- Rau muống: 1 bó
- Tỏi: 3 tép
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Muối
- Dầu ăn
Cách chế biến rau muống xào tỏi
Bước 1. Chọn và sơ chế rau
- Chọn mua những bó rau muống lá nhỏ, cọng non, xanh mướt.
- Ngắt bỏ cọng già, lá hư rồi ngâm rau muống vào nước pha muối loãng vài phút để sạch bớt mủ, rau sẽ không bị thâm.
- Rửa sạch rau lại với nước lạnh, sau đó để ráo.
Bước 2. Luộc rau trước khi xào
- Luộc sơ rau muống trước khi xào sẽ giúp rau giữ được tươi xanh, khi xào rau cũng không bị nhũn.
- Nấu cho nước thật sôi thả rau vào, nước phải ngập rau và không đậy nắp khi luộc.
- Chúng ta có thể cho thêm một ít muối để rau xanh và mau chín hơn.
- Sau khi luộc vớt rau ra và cho vào tô nước lạnh để giữ lại độ giòn cho rau.
Bước 3. Rau muống xào tỏi “lên lò”
- Các bạn làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi vừa thơm, và tránh bị cháy tỏi. Khi dầu sôi thì cho rau muống vào xào thật đều và nhanh tay để rau không bị mềm. Sau đó nêm nếm gia vi cho vừa ăn, xào khoảng vài phút nữa cho rau ngấm gia vị thì gắp ra đĩa. Rau muống cũng đã được luộc sơ nên không phải lo còn sống các bạn nhé.
Mẹo nhỏ: Bạn hãy xào phần thân rau muống trước, sau đó cho phần lá vào xào sau để rau có thể chín đều nhau.
Chỉ cần một vài mẹo nhỏ bạn đã có thể chế biến ra một món ăn đơn giản, nhanh gọn cho bữa cơm gia đình. Vào mùa mưa này nhà mẹ nào có mảnh vườn nho nhỏ trồng rau muống là số một nha. Rau muống rất dễ sống nên có những gia đình không cần phải ra chợ để mua đâu.
Rau muống xào tỏi món ăn mang đậm chất vùng quê Việt Nam
Rau muống xào tỏi là một món ăn dân dã và dễ ăn. Đi tới bất kì nơi nào trên đất nước Việt Nam bạn cũng dễ dàng bắt gặp món ăn này trong bữa cơm gia đình. Ở các nhà hàng sang trọng rau muống xào tỏi được gọi với một cái tên mĩ miều hơn “rồng xanh vượt đại dương”.
Khi còn nhỏ, làm gì có tiền để mà ăn uống cao sang. Mảnh vườn nhỏ bên hè của mẹ lúc nào cũng xanh um. Những hôm mà nhà không có món rau gì ăn cứ thế mà “vọt” qua bên hè lựa từng ngọn rau muống. Tuổi thơ của tôi lớn lên đơn giản là như thế đó. Bên mâm cơm gia đình, quây quần cùng với người thân yêu, ăn bữa cơm chiều với các món ăn và rau muống xào tỏi thì ấm áp nhường nào.
There are no comments