Dồi chiên là món ăn có thể xem là yêu thích của các quý ông dùng để làm mồi nhâm nhi. Tuy nhiên, dồi chiên cũng là món ăn khá tốn cơm. Đến Panda Food gọi ngay một phần dồi chiên kèm với suất cơm niêu Panda thơm phúc nóng hổi. Đây cũng được coi là đặc sản của Phan Thiết.

doi chien

Tên gọi dồi chiên

Dồi chiên cái tên không quá xa lạ vơi những người con Việt Nam. Dồi là một động từ dùng để chỉ hành động dồi nhét những nguyên liệu vào trong ruột lợn. Sau khi dồi hết những nguyên liệu chính vào ruột thì dồi được đem đi luộc. Trong quá trình luộc thường được dùng những tâm tre để xâm cho ra nước. Và bước cuối cùng là chiên dồi lên.

doi chien

Sự khác biệt của Dồi chiên Panda          

Bí quyết làm dồi chiên 

Những nguyên liệu sạch được lựa chọn cẩn thận, dưới bàn tay của những đầu bếp cơm niêu Panda cho ra ngón dồi chiên Panda không đâu ngon bằng. Với những nguyên liệu chính là ruột heo, thịt ba chỉ, tai heo, mũi heo được nấu chính. Băm nhỏ và trộn cùng các gia vị muối, đường, bọt ngọt và các loại rau thơm.

doi chien

Yếu tố quyết định chính là tiết heo, phần tiết heo phải tươi và đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều đặc biệt cho món ăn này tại cơm niêu Panda đó là những hạt tiêu. Thường tiêu đươc dùng cho món ăn này là tiêu xay để trộn với các nguyên liệu. Tuy nhiên Panda dùng tiêu hạt để dồi cùng những nguyên liệu khác.

Chính vì vậy, khi bạn thưởng thức một miếng dồi chiên vừa được chiên xong. Nếu cắn trúng một hạt tiêu thì hương vị thơm ngon khó tả. Nó hòa quyện tất cả các nguyên liệu với nhau đạt đến phần hoàn hảo của món ăn.

Thưởng thức dồi chiên Panda 

Hương thơm của món ăn này bạn sẽ ngửi thấy được khi nó chỉ cần vừa luộc chín. Tuy nhiên, khi chiên lên sẽ có một hương vị thơm bừng kiến bạn không thể cưỡng lại. Màu vàng giòn của ruột heo bao xung quanh phần dồi bên trong kiến bạn nhìn là thèm.

doi chien

Cắn một miếng dồi bạn sẽ cảm giác được vị giòn của lòng heo lớp lên ngoài. Vị giòn sật sật của tai heo, bùi của tiết được luộc và chiên chín. Bên cạnh đó là những hương vị của các loại rau thơm được dồi chung. Cắn được một hạt tiêu bạn sẽ cảm thấy dung hòa được tất cả các hương vị.

Dồi chiên thường có vị mặn nhiều hơn là vị ngọt, chính vì vậy 1 suất cơm niêu là một gợi ý tuyệt vời. Món ăn này được mệnh danh là món ăn tốn cơm của Panda. Bạn cho miếng dồi chiên vào chén vừa được chiên xong, cơm niêu mở nấp còn nóng hổi. Cho vào miệng bạn sẽ cảm giác được tất cả hương vị tinh hoa của đất trời.

Nước chấm cho món ăn này là mắm tôm đánh sủi bọt với rượu trắng. Cho thêm nước cốt chanh với ớt, đường và mì chính là tạo ra chén nước chấm xuất sắc. Nhưng nếu bạn không ăn được mắm tôm thì có thể dùng nước chấm chua ngọt tỏi ớt. Hoặc có thể ăn với xì dầu ớt, tương ớt và muối ớt xanh

Cách làm món dồi chiên ngon tại nhà

Để có món này giòn ngon tại nhà, trong lúc nhồi không nên nhồi nhiều quá, chặt quá cho ruột. Khi luộc (hấp) cần phải canh để dùng tăm xâm cho nước chảy ra bớt để dồi không bị vở khi chín. Sau đó vớt ra để ráo rồi mới đem chiên dưới lửa nhỏ.

doi chien

Nếu dùng ruột non (nhỏ, khó nhồi) nhưng nếu bạn thích dùng ruột non vẫn được Các bạn hãy dùng chai nước lọc loại nhỏ 300ml cắt ra làm phễu. Để dồn thịt vào ruột bằng cách cột một đầu ruột và nhồi vào đầu còn lại sẽ dễ hơn.

Dồi chiên giòn, dai, chiên trong dầu mỡ nhưng không hề ngấy mà cực kì thơm ngon. Sự xuất hiện của món ăn này sẽ góp phần đổi vị cho bữa cơm gia đình của bạn thêm đa dạng.