Bánh canh hải sản với vị ngọt tự nhiên của tôm, mực, cá … là món ăn thân thương của người dân xứ biển Phan Thiết. Khi đến với Phan Thiết, ngoài tham quan những địa điểm du lịch của thiên đường nghỉ dưỡng. Ẩm thực nơi đây cũng là cho du khách bị “hút hồn” bởi hương vị của các món ăn.
Bánh canh hải sản ngon
Bánh canh hải sản không những là món ăn quen thuộc và dân dã của người dân Phan Thiết. Mà đã trở thành món ăn ngon nức tiếng của Phan Thiết đến với khách du lịch trong và ngoài nước. Vị ngọt của hương vị tự nhiên từ những con tôm, cá được ngư dân đánh bắt từ biển khơi. Dưới bàn tay của người vợ, người mẹ kết hợp với những sợi bún bột mì làm nên món ăn đặc sản này.
Vị ngọt từ nước dùng của món ăn này là hương vị làm người ăn khó quên nhất. Hải sản tươi sống từ ngoài khơi được chế biến cho món ăn. Những ngày mưa hay buổi chiều tà những căn bếp nhỏ của người dân làng chài lại thơm phức mùi bánh canh. Món bánh canh ngon nhất khi ăn nóng, hít một hơi thêm một ít ớt là ấm lòng.
Địa điểm bán bánh canh hải sản tại Phan Thiết
Bánh canh hải sản không khó tìm tại Phan Thiết, nhưng để tìm được một địa chỉ bán món này ngon đúng điệu thì lại cần mất một ít thời gian để tìm hiểu. Đến với Panda Food bạn sẽ được thưởng thức món bánh canh hải sản thơm ngon đúng chuẩn.
Tại sao bạn nên chọn Panda Food để thưởng thức món bánh canh hải sản? Đến Panda bạn sẽ được thưởng thức một tô bánh canh đầy ấp tôm, cá, mực… được chế biến ngay trong ngày. Bạn còn có thể chọn hải sản ngay trong hồ và yêu cầu chế biến cho món này của bạn.
Nếu là lần đầu ăn tại Panda bạn sẽ bất ngờ vì một tô bánh canh siêu to khổng lồ. Nếm thử một muỗng nước dùng của bánh canh thôi cũng kiến bạn cảm nhận được hương vị thơm ngon khó tả được. Nước dùng của quán được đun từ xương cá thu là chính. Bên cạnh đó kết hợp xương heo và nước dừa tạo nên một vị ngọt tự nhiên.
Sợi bánh canh dai dai và bóng mượt dưới bàn tay nhào nặn của những người đầu bếp của Panda. Cho ra những sợi bánh canh có một độ dai nhất định. Để khi trụn sơ với nước sôi và cho vào nấu với nước dùng không bị quá nhão.
Hải sản là phần không thể thiếu trong tô bánh canh. Tôm, mực, chả cá, ghẹ….chỉ cần cắn một miếng hải sản bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và ngọt của hải sản tươi sống. Kèm thêm một ít rau bạn sẽ thưởng thức được trọn vẹn vị của tô bánh canh.
Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức được món này tại một số tiệm ăn trên đường Quang và chợ Phan Thiết. Tuy nhiên, các quán ăn có thời gian mở cửa chủ yếu vào buổi sáng. Bán trong một khoảng thời ngắn nên sẽ không thuận tiện cho bạn và hương vị cũng khó sánh bằng Panda.
Cách nấu bánh canh hải sản ngon
Cách nấu món bánh canh này tương đối đơn giản và dễ nấu. Bạn có thể thực hiện để nấu cho người thân trong gia đình và bạn bè. Bánh canh hải sản thường có cá tươi, tôm, mực, ghẹ và chả cá thu. Cá thu sẽ là nguyên liệu chính, đem lại vị ngọt cho món ăn này.
Cá thu tươi đem luộc chín, được tách lấy phần thịt cá. Phần đầu cá và xương dùng để hầm nước dùng cho ngọt. Chọn một phần thịt ngon nhất để giã mịn, trộn gia vị làm chả cá thu. Chả chiên vàng, xắt thành những lát mỏng để đảm bảo độ mềm và dai được cho vào tô bánh canh.
Phi thơm tỏi bằm với dầu ăn, cho tôm, mực đã được chế biến và ướp vào xào qua. Tiếp tục cho phần nước hầm xương cá thu, quyện chút ruốc cho đậm đà. Vậy là bạn đã có nồi nước dùng vô cùng ngon ngọt cho món bánh canh hải sản. Luộc chín bột bánh đã được nhào nặn thành sợi, xả dưới nước lạnh để không dính vào nhau.
Chỉ cần một ít bột bánh, thêm vài miếng chả cá thu. Múc nước dùng và cho thêm với tôm, mực hấp dẫn. Gia vị ăn kèm theo ý thích của bạn muốn ăn kèm với gì. Có thể là hành lá thái nhỏ, hành phi vàng, tiêu xay mịn và ngò. Chan thêm chút nước mắm có sẵn ớt tươi, hoặc vắt thêm chanh. Vậy là bạn có thể thưởng thức được ngay món ăn đặc sản của Phan Thiết.
There are no comments