Mì Ý là món ăn rất nổi tiếng của “Đất nước hình chiếc ủng”. Món ăn này du nhập vào Việt Nam cũng khá lâu rồi. Từ đó trở đi nó trở thành món ăn được lòng khá nhiều thực khách ở nước ta.

Nếu lúc trước mì Ý chỉ thường xuất hiện ở các hàng quán sang trọng thì hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng được thưởng thức món mì này ở rất nhiều quán ăn . Thế nhưng, ai cũng từng có suy nghĩ muốn làm món ăn này tại nhà. Nhưng công thức ra sao, và làm như thế nào thì ít người biết đến. Vậy nên bạn hãy tham khảo ngay cách làm mì Ý dưới đây nhé!

cach lam mi y

Mì Ý (hay còn gọi là Spaghetti) được làm từ loại lúa mì cứng, được hong khô và có màu vàng. Đến thế kỷ 17, mì Ý trở thành món ăn đường phố. Những lần đầu khi mới xuất hiện, sợi mì thường rất dài. Sau này, để phù hợp hơn với người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã cắt giảm bớt độ dài của sợi mì đi, còn khoảng từ 25-30 cm và kết hợp với nhiều loại nước sốt như kem, cà chua, bò bằm, hải sản … Hãy cùng tham khảo cách làm mì Ý sốt bò bằm ngon và đơn giản dưới đây nhé!

CÁCH LÀM MÌ Ý SỐT BÒ BẰM

Chuẩn bị nguyên liệu mì Ý:

– Thịt bò tươi: 200 g

– Cà chua: 5 quả (loại to)

– Hành tây: 1/2 củ

– Mì Ý: 1 gói

– Hành củ, tỏi, muối, đường, hạt tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm, rau mùi

cach lam mi y

 

Hướng dẫn các bước làm mì Ý sốt bò bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ và cho vào ướp với gia vị như sau: 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, một ít hạt tiêu và đảo đều lên.

– Cà chua rửa sạch, cắt đôi sau đó bỏ hạt. Cho vào máy và xay nhuyễn cà chua ra nhé!

– Hành tây các bạn cũng bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

– Hành củ, tỏi bóc vỏ rồi rửa sạch và băm nhỏ.

– Rau mùi nhặt lá, cắt bỏ rễ, rửa sạch.

cach lam mi y

Bước 2: Luộc mì Ý

– Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho vào khoảng 2 lít nước, đợi nước sôi thêm vào nồi nước 2 thìa dầu ăn và 1 chút muối (để sợi mì chín sẽ được đậm vị hơn và không bị dính vào nhau). 

– Tiếp đến bạn thả mì vào trong nước sôi để luộc. Đợi khi mì mềm ra và hoàn toàn chìm trong nước, dùng đũa đảo sợi mì để chúng không dính vào nhau. Thời gian luộc mì khoảng 15 phút để mì được chín hoàn toàn và mềm ngon. 

– Khi mì đã chín bạn vớt ra rổ, để cho mì ráo nước.

cach lam mi y

Bước 3: Làm nước sốt bò bằm

– Cho hành củ, tỏi đã băm nhuyễn vào chảo phi thơm. Tiếp đến, cho phần hành tây vào đảo đều tới khi hành chín ngả màu hơi trong.

– Sau đó cho cà chua xay nhuyễn vào cùng với một chút muối. Khi hỗn hợp sốt đã hơi sền sệt thì cho thịt bò vào đảo đều (nếu thấy hỗn hợp sốt bị đặc lại thì bạn có thể thêm vào một chút nước).

– Trước khi tắt bếp, bạn có thể thêm gia vị, hạt tiêu vào nước sốt sao cho vừa ăn với gia đình.

cach lam mi y

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn chia mì Ý ra từng chiếc đĩa, đổ phần nước sốt bò bằm lên. Trang trí thêm một vài cọng rau mùi cho món ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng.

cach lam mi y

Thay đổi món ăn, thay đổi khẩu vị cho gia đình với một món ăn Tây sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn phong phú hơn. Còn gì vui hơn khi cả nhà cùng nhau ăn món ngon do chính tay người yêu thương nhất làm ra phải không nào.

Hãy cùng vào bếp và làm thử món mì Ý ngay nhé. Đừng quên chia sẻ cho chúng tôi kết quả cũng như những kinh nghiệm mới trong quá trình vào bếp của bạn.

Chúc các bạn ngon miệng với bữa cơm gia đình!