Ngày nhỏ được mẹ làm những món bánh khoai cho ăn thì thích lắm. Giờ hiện đại hơn xưa, chỉ cần bước chân ra đường cái gì cũng có. Nhưng không còn hương vị của mẹ nấu nữa. Bài viết này Pandafood hướng dẫn bạn 3 cách làm bánh khoai ngon như mẹ nấu và dễ làm. Bạn có thể thực hiện ngay và thưởng thức tại nhà nhé.

cách lam bánh khoai ngon

1. Tuyệt chiêu làm bánh khoai lang ngon

Nguyên liệu làm bánh khoai:

– Khoai lang: 500gr (bạn nên chọn những củ khoai còn cứng, vỏ không bị lỗ đen, dập, thâm).

– Bột mỳ: 100gr

– Bột chiên giòn: 50gr

– Đường: 100gr

– Sữa tươi: 1 túi

– Bột canh, dầu ăn.

nghien lieu lam banh khoai

Cách làm bánh khoai lang thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh khoai

– Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi thái sợi chỉ. Nếu bạn muốn khoai không bị thâm và có độ giòn khi rán. Bạn ngâm khoai vào nước muối pha loãng trong 20 phút rồi vớt ra, để cho ráo nước.

– Đổ bột chiên, bột mì vào bát lớn. Trộn đều hỗn rồi cho thêm đường, 1 thìa cafe muối, sữa tươi và đảo đều. Tiếp đến bạn cho nước vào, vừa cho vừa khuấy đều tay. Khi nào bạn thấy quấy bột nhẹ tay thì dừng lại. Lưu ý: bột không nên quá loãng.

– Sau đó, cho khoai đã thái sợi vào bột vừa pha, trộn đều.

Bước 2: Rán bánh khoai lang thơm ngon

– Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng và đun nóng.

– Khi dầu đã nóng, múc hỗn hợp khoai vào chảo chiên vàng đều hai mặt. Và Đun nhỏ lửa để bánh chín đều không bị cháy.

– Khi bánh chín thì vớt vào rổ có giấy thấm dầu để hút bớt dầu trong bánh ra.

 lam banh khoai ngon

2. Cách làm bánh khoai mỡ thơm béo

Nguyên liệu cho bánh khoai mỡ:

– Khoai mỡ: 300g

– Bột năng: 140g

– Sữa tươi không đường: 40ml

– Bột nếp: 100g

– Đường trắng: 40g

– Sữa đặc: 40ml

cach lam banh khoai mo

Cách làm bánh khoai mỡ đơn giản

Bước 1: Sơ chế khoai mỡ

– Khoai mỡ gọt sạch vỏ, rửa để ráo nước, cắt thành những miếng nhỏ. Đem hấp hoặc luộc trong khoảng 20 phút để khoai chín mềm.

– Chờ khoai chín, tán khoai cho thật nhuyễn.

Bước 2: Trộn bột làm bánh khoai mỡ

– Cho khoai mỡ đã nghiền mịn vào cùng với 100 g bột nếp, 140 g bột năng, 40 g đường, 40ml sữa tươi và 60ml sữa đặc vào chung một tô to. Dùng tay trộn đều đến khi hỗn hợp bột thật mịn.

– Lấy màng bọc bột kín lại, ủ bột trong 30 phút.

Bước 3: Rán bánh khoai mỡ ngon

– Sau khi ủ bột xong, xoa tay với một ít bột năng để chống dính, rồi chia bột và nặn hình bánh như ý muốn.

– Cho dầu ăn vào chảo cho nóng. Khi dầu sôi, bạn cho từng miếng bánh đã nặn vào, dùng đũa đảo để bánh được vàng đều và không bị cháy.

lam banh khoai mo ngon

3. Cách làm bánh khoai mì nướng

Nguyên liệu cho món bánh khoai mì nướng thơm ngon

– Khoai mì (sắn): 1kg

– Dừa bào: 50g

– Sữa đặc: 30ml

– Bột năng: 20g

– Đậu xanh không vỏ (hấp chín): 50g

– Đường trắng: 30g

– Nước cốt dừa: 30ml

 

Cách làm bánh bột mì thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh bột mì ngon

– Khoai mì lột vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 1 đến 2 tiếng. Sau đó cho khoai mì vào nồi hấp khoảng 30 phút cho chín mềm.

– Sau khi khoai mì nguội, bạn rút bỏ phần xơ ở giữa. Sau đó cho khoai mì vào tô lớn, dùng thìa tán ra hoặc đeo bao tay rồi bóp cho nhuyễn. Cho thêm 50gram đậu xanh hấp chín, 50gram dừa bào, 30gram đường, 30ml sữa đặc. 30ml nước cốt dừa và 20gram bột năng vào tô khoai mì rồi trộn thật đều. Bạn nên trộn đều bằng tay để cảm nhận độ dẻo của khoai.

– Khối khoai mì sau khi trộn xong có độ dẻo vừa phải, các thành phần được quyện lại với nhau. Tiếp theo, bạn chia bột thành những phần bằng nhau và nặn bánh thành hình tròn và dẹt.

Bước 2: Nướng bánh

Đốt than trước để làm nóng lò nướng. Cuối cùng đặt bánh lên nướng trên thanh sắt của lò nướng hoặc vỉ nướng. Mỗi mặt bánh nướng khoảng tầm 5 phút, khi bánh chuyển sang màu vàng nâu là ok.

cách lam bánh khoai ngon

Với 3 cách làm bánh khoai này, chắc chắn bạn sẽ làm ra được những chiếc bánh khoai thơm, ngọt, giòn tan cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.