Cải xanh rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin A, B, C, K, chất xơ, carotene, axit nicotinic, … Cải xanh có công dụng hỗ trợ tiêu hóa, thanh nhiệt, trị viêm khí quản, tốt cho tim mạch,…Và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hôm nay, Panda food hướng dẫn cho bạn cách nấu canh cải xanh thịt bằm ngon, ấm bụng trong những ngày mưa.

canh cải thịt bằm

Chọn nguyên liệu nấu canh cải thịt bằm cho 3 người ăn

Nguyên liệu gồm có:

  • 1 bó cải xanh
  • 300gram thịt heo (bằm)
  • Vài lát gừng
  • Hành lá, ngò, tiêu hột
  • Gia vị: hành băm, muối, bột ngọt, nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu

Cải xanh: để rửa cải xanh dễ hơn, bạn nên cắt gốc để nguyên thân cải, cho vào thau đổ nhiều nước, ngâm cho ra hết lớp bùn, rồi rửa sạch. Hoặc bạn có thể rửa từng cọng cải dưới vòi nước yếu. Và rửa lại thêm một nước nữa cho sạch hẵn. Nước này bạn ngâm với 1 ít muối. Sau đó rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Để đảm bảo vệ sinh, bạn nên mua thịt heo về rồi bằm. Bạn rửa thịt sạch, để ráo nước, sau đó bằm thịt cho tơi ra. Bỏ vào tô để qua một bên.

Hành lá rửa sạch, gừng rửa sạch, cắt sợi.

Sau đó ướp gia vị: Cho hành và tiêu hột vào cối dùng chày giã, thấy vừa nhuyễn rồi bạn cho hành tiêu vừa giã vào tô thịt bằm cùng với một ít muối, bột ngọt.

nguyen lieu nau canh cai thit bam

Cách chế biến canh cải thịt bằm

Bước 1: Cho nồi lên bếp, chờ nồi nóng cho dầu vào, để lửa nhỏ, cho hành băm vào phi cho thơm rồi bỏ gừng đã cắt sợi vào đảo điều.

Bước 2: Tiếp đến bạn cho thịt vào đảo điều tay, sau đó đổ nước vào nấu chung. Chờ đến khi nước sôi lên thì bỏ cải vào, vớt bỏ cặn trên mặt nước cho nước canh trong hơn. Cuối cùng bạn nêm lại cho vừa ăn.

Cách trình bày món ăn: bạn múc canh ra tô, lấy 1 ít hành ngò để lên và đưa ra bàn ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

cach nau canh cai thit bam ngon