Nội Dung Bài Viết
Tác dụng của hàu sữa
Theo y học cổ truyền thì hàu sữa có vị hơi mặn, vị ngọt, có tính mát, không độc. Hàu có tác dụng tráng dương, dưỡng huyết, trị được chứng mất ngủ do nóng trong người,… Tác dụng của nó còn tốt cho phụ nữ thiếu máu sau sinh, rối loạn mãn kinh,…
Một món ăn tuy nhỏ nhưng có thể thấy được dinh dưỡng, cũng như bài thuốc khá nhiều. Vì thế hàu sữa được nhiều thực khách yêu thích lựa chọn trong bữa ăn của mình và gia đình.
Hàu hay hào là nhóm động vật giáp xác, ruột mềm, có vị ngọt. Hàu thường sống ở các khu vực đá ven sông hay cửa biển. Hàu sữa là một loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng như: protein, chất béo,….Đặc biệt hàu là một trong những loại động vật biển chứa rất nhiều kẽm.
Cánh đàn ông thường rất ưa chuộng món này vì nó được coi nhưng một loại thực phẩm cho tình yêu.
Hãy cùng xem qua vài món ăn đặc sắc được chế biến từ hàu sữa nhé.
Các món ăn được chế biến từ hàu
2. Hàu sữa nấu cháo
Cháo hàu, cái tên không thể nào thiếu khi tới ăn tại một hàng quán nào đó. Món thơm ngon bổ dưỡng này được kết hợp bởi vị ngọt của hàu sữa cùng với các loại rau củ quả. Có nơi thường nấu cháo chung với các loại khoai lang, khoai môn hay bí nếu thực khách thích. Hàu sữa nấu cháo có thể giúp giảm lượng đường trong cơ thể, tốt cho người bị tiểu đường.
3. Hàu sữa nướng hành mỡ
Món ăn này được chế đơn giản, phù hợp cho những bữa tiệc đơn giản của gia đình. Hàu sữa nướng hành mỡ mang đến một hương vị thơm ngon. Mùi hành khi nướng hòa quyện cùng hàu bốc lên theo làn khói khiến cho chúng ta không thể nào cưỡng lại.
Đặc biệt, món ăn này có tác dụng giúp điều trị thiếu máu, bổ dưỡng huyết mạch và các bệnh về sinh lý.
4. Hàu sữa nướng phô mai
Đâylà món ăn được chế biến thông dụng từ hàu sữa. Chỉ cần rửa sạch hàu cho lên trên một ít phô mai, nếu thích có thể thêm một ít tỏi. Nướng trên than lửa với thời gian vừa phải. Không nên nướng lâu sẽ khiến cho hàu mất đi vị ngọt.
Cái mùi thơm , béo ngậy của phô mai hòa cùng với hàu sẽ khiến bạn muốn ăn ngay miếng tiếp theo.
Cách chế biến hàu và thưởng thức
Hàu được ưa chuộng nhất vẫn là ăn sống. Khi ăn sống bạn sẽ cảm nhận được rõ hơn vị mặn của biển cả. Tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân gây nên ngộ độc nếu cơ thể có sức đề kháng kém, bị đau dạ dày hay dị ứng với hải sản. Nếu không thể ăn sống thì tốt nhất là bạn nên chế biến hàu kỹ, dùng các món ăn chín để đảm cho sức khỏe. Không nên dùng quá nhiều mù tạt khi ăn hàu sống vì có thể bị nóng rát vòm họng.
Cách chế biến hàu sữa
Tách hàu sống rất khó, có thể gây đứt tay nếu không cẩn thận. Khi tách hàu tốt nhất bạn nên rửa sạch, nướng sơ hàu để hàu mở miệng ra. Lúc này bạn sẽ dễ dàng tách vỏ hàu ra nhanh chóng.
Nếu bạn không có thời gian để chế biến hàu tại thì có thể tìm đến các quán ăn hải sản. Tại Phan Thiết bạn có thể tới các nhà hàng hải sản dọc khu bờ kè. Hoặc tới ngay 31 Nguyễn Đình Chiều, cơm niêu Panda để dùng những món ăn tươi ngon được chế biến từ hải sản tươi sống. Giá cả được xếp vào hàng hợp lý nhất cho một bữa ăn hải sản tại trung tâm Resort.
There are no comments