Sò điệp là một trong những loại hải sản được bán nhiều tại các nhà hàng, quán ăn. Tại Phan Thiết những món ăn được chế biến từ sò điệp rất phong phú.
Tuy nhiên để tìm được một nơi có những món ăn ngon, không gian mát mẻ, thoải mái thì Pandafood là nơi các bạn không nên bỏ qua.
PandaFoof địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiều là một trong những địa chỉ ăn hải sản ngon tại Phan Thiết. Tại đây thực khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon và mới lạ được chế biến từ hải sản và đặc sản. Và sò điệp là một trong những món ăn mà bạn không nên bỏ qua đây nhé.
Hãy cùng xem qua lợi ích của sò điệp và một vài món ăn từ sò điệp từ bếp Pandafood qua bài viết bên dưới.
Nội Dung Bài Viết
Lợi ích của sò điệp
Sò điệp đặc biệt rất giàu Vitamin thuộc nhóm B. Hàm lượng Vitamin B12 có trong sò giúp ngăn ngừa ung thư ruột thừa. Ngoài ra chúng còn giúp cho xương bạn luôn trong tình trạng tốt.
Sò điệp ít chất béo vì vậy được khuyến khích cho những bạn đang có chế độ ăn kiêng giảm cân. Trên thực tế thì 100g sò điệp chỉ đóng góp khoảng 92 calo, vì thế bạn có thể tha hồ ăn mà không lo bị tăng cân đâu nhé.
Magie có trong sò giúp tốt cho tim mạch, giữ cho chúng ta có một sức khỏe tốt nhất.
Ngoài ra sò điệp giàu tryptophan, đây là một loại axit amin thiết yếu góp phần hữu ích vào việc điều trị và ngăn ngừa chứng mất ngủ, cải thiện tâm trạng.
Sò điệp là loại hải sản thơm ngon, có tính mát. Thịt sò có vị ngọt, không quá dai, ăn vào lại rất tốt cho sức khỏe.
Sò điệp tại Pandafood được chế biến thành nhiều món phong phú. Đặc sắc như:
1. Nướng mỡ hành
Có thể nhiều người sẽ đánh giá rằng sò điệp không thơm ngon bằng những loại ốc biển khác. Nhưng có mấy ai đã từng thưởng thức qua mà cưỡng lại được vị thơm ngon từ những chiếc cồi sò trắng đó.
Những chiếc cồi sò bên dưới lớp mỡ hành xanh béo, những hạt đậu phộng thơm béo. Đây là món ăn chế biến từ sò điệp được nhiều thực khách lựa chọn nhất. Bởi món ăn đơn giản, nhanh ra món, vị sò nướng lại rất dễ ăn, không kén người thưởng thức.
Tuy nhiên để có một phần sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon thì điều cần thiết là lựa chọn những con sò phải còn tươi sống. Rửa qua nước thật kĩ để sò sạch, ướp cùng các loại gia vị sao cho vừa ăn rồi mang đi nướng. Khi nướng cũng là quá trình quyết định độ thơm ngon của món ăn. Khi sò vừa tiết nước thì cho phần mỡ hành và đậu phộng vào. Chỉ nên nướng khi sò vừa chín tới, còn một ít nước cùng hương thơm mỡ hành bay lên. Như vậy món ăn sẽ ngon, ngọt và không bị khô.
2. Nướng bơ tỏi
Nếu đã quá quen với món sò nướng mỡ hành thì hãy lựa chọn món ăn này nhé. Cũng là món nướng nhưng sò điệp nướng bơ tỏi sẽ mang đến cho bạn một hương vị thơm ngon hoàn toàn khác.
Món ăn này mang đến hương thơm của sò hòa cùng với mùi thơm của bơ tỏi ngào ngạt. Sò nướng bơ tỏi phù hợp với những thực khách thích ăn béo.
3. Cồi Sò tái chanh
Những thực khách nào thích dạng thực phẩm tươi sống, thì món cồi sò tái chanh là lựa chọn số 1 đấy nhé.
Cồi sò tươi, trắng tinh được tái với chanh khi ăn sẽ không hề có mùi tanh. Thịt sò được giữ lại tối đa chất dinh dưỡng và độ ngon vốn có. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ dai, giòn của món ăn.
Ngoài những món ăn trên, Pandafood còn chế biến rất nhiều món ăn khác từ sò. Hãy đến với Pandafood để cảm nhận đầy đủ hơn hương vị ẩm thực hải sản Phan Thiết. Tại Pandafood còn có những món ăn mang đậm phong cách vùng biển nắng gió. Chính vì thế nếu bỏ qua Pandafood khi tới Phan Thiết thì quả là thiếu sót phải không?
There are no comments