Lẩu hải sản là món ăn không quá khó để thực hiện. Chỉ cần bạn chuẩn bị những nguyên liệu sẵn có tốt, kết hợp cùng với nước lẩu thơm ngon và chuẩn vị. Thế là bạn đã có thể cùng gia đình thưởng thức một nồi lẩu nghi ngút khói trong tiết trời se lạnh.
Nội Dung Bài Viết
Chuẩn bị nguyên liệu lẩu hải sản
– 500gr mực tươi
– 500gr tôm tươi
– 500gr ngao
– 500gr cá phi lê
– 2 bắp bắp non
– 1/3 quả dứa
– 3 quả cà chua
– 1 thìa bột me tươi
– 1 bó nấm kim châm
– 2 cái xương ức gà
– 1 ít giò cá viên
– Đậu phụ 3 bìa
– Vài bó miến hoặc mì tôm
– Rau cải thìa, rau muống, mồng tơi, cải thảo
– Gia vị khác gồm có: Hạt nêm, đường, nước mắm, chanh, hành khô, tỏi, muối, hạt tiêu, gừng, hành lá.
Bắt tay vào nấu lẩu hải sản nào!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tôm cắt bỏ phần râu. Mực làm sạch, thái mỏng vừa ăn, cá phi lê thái lát mỏng và mang rửa sạch.
– Ngao các bạn ngâm vào chậu nước để loại bỏ phần cát bẩn bên trong.
-Cải thìa, rau muống, mồng tơi, nấm kim châm và các loại rau khác nhặt, rữa và để ráo.
– Bắp (ngô) lột vỏ sạch. Cắt thành từng khoanh vừa ăn
– Đậu phụ cắt thành những miếng vuông. Nếu dùng miến thì các bạn ngâm nước ccho mềm nhé!
Bước 2: Nấu nước lẩu hải sản
– Xương ức gà các bạn rửa sạch và hầm cùng với 2 lít nước. Khi nước sôi cần gạt bỏ phần bọt nổi lên để giúp nước dùng trong hơn.
– Sau khi hầm khoảng 45p, dùng rây lọc phần nước cho vào nồi nấu lẩu. Bỏ phần xương gà đi nhé!
Tiếp đến phi hành, tỏi với dầu ăn cho phần cà chua cắt múi vào xào sơ qua. Cho tất cả vào nồi nước dùng cùng với một chút bột me. Làm cách này để nồi nước lẩu có được màu đỏ đặc trưng. Đun nước lẩu dưới lửa vừa, song song đó bạn sẽ nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau cùng sẽ thả những miếng dứa vào nước lẩu để làm bật lên mùi thơm, nổi lẩu hải sản của chúng ta sẽ đậm đà hương vị hơn đấy. Rắc chút tiêu và hành lá lên để trang trí món ăn thêm hấp dẫn.
Bước 3: Làm nước chấm lẩu hải sản
Vắt 1 quả chanh để lấy nước cốt. Chúng ta sẽ làm hồn hợp nước chấm lẩu hải sản gồm: ớt, tỏi, gừng băm nhỏ, đường, muối, tiêu và một bát nước tương. Tất cả cho vào nhau và khuấy đều, nêm vị chua cay vừa miệng. Sau đó bạn chia ra thành từng bát nhỏ cho từng thành viên.
Bước 4: Trình bày món ăn và thưởng thức
– Đặt nồi lẩu hải sản trên bếp điện ở vị trí giữa bàn ăn.
– Xếp tất cả các rau ăn kèm ra một chía đĩa
– Hải sản cũng sắp xếp lên đĩa nhé, có thể trang trí sao cho đẹp mắt nữa.
– Miến hoặc mì tôm, nước chấm bày lên xung quanh bàn.
– Đợi khi lẩu sôi cho từng miếng đậu phụ cùng với bắp vào.
– Khi ăn, chúng ta nhúng lần lượt các nguyên liệu vào nước lẩu đợi chín và thưởng thức cùng nhau nào.
– Dùng kèm nước chấm sẽ giúp hương vị món ăn của chúng ta đậm đà hơn.
Lưu ý: Bạn nào ăn cay thì có thể dùng thêm sa tế nhé. Ngoài các loại hải sản phía trên, các bạn có thể sử dụng bất kì loại hải sản nào mà mình yêu thích.
Một nồi lẩu hải sản đạt chuẩn sẽ như thế nào?
– Nước lẩu hải sản phải có màu đỏ đặc trưng. Nước phải trong và có vị chua ngọt thanh từ me và dứa.
– Hải sản lựa chọn phải còn tươi sống và sơ chế mất đi mùi tanh của các loại.
– Rau ăn kèm sử dụng rau còn xanh tười, có thể lựa chọn nhiều loại để món lẩu của chúng ta thêm phong phú.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món lẩu hải sản thơm ngon, bổ dưỡng. Đây là món ăn không khó để thực hiện phải không các bạn. Chúc tất cả những bà nội trơ đảm đang sẽ mang đến cho gia đình một nồi lẩu hải sản hấp dẫn, tuyệt vời.
There are no comments