Mùa hè luôn khiến chúng ta khó chịu, nóng nực, nhớt nhác. Từ thời tiết sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm tính của mỗi người. Do đó, vào những ngà hè, chị em phụ nữ thường xuyên đọc sách báo, thông tin mạng internet tìm ra những món ăn mới giải nhiệt mùa hè. Bài này Panda food hướng dẫn bạn 2 cách nấu canh mướp thơm ngon dành cho ngày hè.
Nội Dung Bài Viết
Canh mướp nấu rêu cua
Nguyên liệu canh mướp nấu cua:
- 200gram cua đồng
- Một bó mồng tơi
- 2 trái mướp hương, hành lá
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm canh mướp nấu cua:
- Cua rửa sạch, bóc bỏ mai và miệng cua rồi xóc qua với muối. Gạt lấy phần gạch cua và cho ra bát nhỏ. Sau đó, cho cua vào máy xay, xay nhỏ, thêm nước và lọc qua rây.
- Rau mồng tơi nhặt lá, rửa sạch và để ráo. Tùy vào sở thích mỗi người mà có thể thái rau hoặc để nguyên lá.
- Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Hành khô bóc vỏ, đập dập.
- Bắt đầu nấu canh: Cho nước cua vào nồi và đun nhỏ lửa, nêm thêm chút bột ngọt. Trong lúc chờ cua nổi thịt thì lấy một nồi khác phi thơm hành và cho gạch cua vào đảo sơ khoảng 30 giây thì cho mướp vào. Sau đó, thêm một chút nước để mướp chín đều, nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho rau mồng tơi vào. Đến khi rau chín tái thì tắt bếp.
- Khi nước cua nổi thịt, dùng vợt vớt thịt cua ra bát. Đổ phần nước còn lại vào nồi mướp. Bật bếp đun sôi. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Lấy canh ra bát và đổ phần thịt cua lên trên.
- Thưởng thức canh mướp khi còn nóng. Canh cua rất phù hợp cho những ngày hè, và có thể ăn kèm với cà pháo sẽ rất đưa cơm.
Canh mướp chả cá thác lác
Nguyên liệu nấu canh mướp chả cá:
- 500gram quả mướp hương
- 300gram chả cá thác lác
- Hành, tiêu, đường, muối
Cách nấu canh mướp chả thác lác
- Mướp gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Chả cá mua về giã nhuyễn cùng với hành tiêu, muối, bọt gọt. Sau đó vò viên tròn.
- Bắt nồi lên bếp, rồi chờ nồi nóng đổ dầu vào rồi cho chả cá vào chiên xơ. Sau đó, đổ nước dùng vào, chờ nước sôi thì bỏ mướp vào.
Cho canh ra tô, rưới thêm một chút tiêu, hành ngò.
There are no comments