Phan Thiết là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của cả nước. Miền đất đầy cát và gió này mang đến cho du khách những ấn tượng khó có thể quên. Những cảnh quan thiên nhiên hút hồn, những món ăn đậm chất xứ biển đã đi vào lòng du khách. Các món ăn tại đây phong phú và đa dạng, có những món ăn được biến tấu từ nhưng nơi khác nhưng mang trong mình một hương vị rất riêng. Mỳ quảng Phan Thiết là một trong số đó.
Đây là món ăn mà khi tới Phan Thiết chẳng thực khách nào muốn bỏ qua. Vậy nếu muốn ăn mà không ở Phan Thiết thì sao?
Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua công thức nấu món mỳ quảng Phan Thiết nhé!
Nội Dung Bài Viết
Chuẩn bị nguyên liệu nấu mỳ quảng Phan Thiết
– 2kg thịt vịt, nếu có vịt xiêm thì sẽ ngon hơn đấy
Các bạn cũng có thể sử dụng thịt heo nếu không thích vịt.
– Huyết heo miếng
– 1kg sợi mỳ quảng
– 50gram màu hạt điều hoặc bạn có thể mua dầu điều làm sẵn
– 1 lít nước dừa
– Rau sống, giá ăn kèm, đậu phộng rang đập dập, ớt, chanh
– Gia vị: muối, đường, tiêu, tỏi, hạt nêm, nước mắm
Sơ chế nguyên liệu nấu mỳ
Nếu bạn sử dụng thịt vịt thì sẽ làm sạch với một ít rượu trắng và gừng. Vì vịt có mùi đặc trưng nên nếu không làm sạch thì sẽ có mùi khi nấu. Sau đó chặt miếng lớn, ướp với gia vị: mắm, muối, tiêu, hạt nêm, tỏi và ớt băm.
Hạt điều: cho vào chảo một ít dầu đun sôi. Sau đó cho hạt điều vào khuấy cho hạt ra màu, hoặc bạn có thể mua dầu điều làm sẵn để tiết kiệm thời gian. Cho một ít dầu điều vào phần thịt và ướp trong vòng 2 tiếng.
– Huyết heo cắt thành miếng vừa ăn.
Cách nấu mỳ quảng Phan Thiết chuẩn vị
Chuẩn bị một chiếc nồi, cho dầu ăn vào làm nóng sau đó phi thơm tỏi, cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại. Cho khoảng 1 lít nước dùng, 1 lít nước dừa vào hầm cho đến khi thịt mềm. Khi nước sôi cho huyết heo vào, đợi nước sôi lại.
Nêm nếm gia vị vừa với khẩu vị của gia đình bạn. Mỳ quảng Phan Thiết thường có vị ngọt. Vì đây là khẩu vị của người dân nơi này, các bạn cứ nêm đúng với khẩu vị của mình để có thể thưởng thức món ăn ngon nhất nhé!
Sau cùng cho phần màu dầu điều vào nồi nước dùng và tắt bếp.
Trình bày món mỳ quảng Phan Thiết
Sợi mỳ quảng các bạn trụng sơ qua với nước sôi, vớt ráo và cho vào tô. Chan phần nước dùng vào mỳ. Mỳ quảng Phan Thiết thường dùng nhiều nước hơn món mỳ quảng ở xứ Quảng. Chan nước sâm sấp mỳ là được, cho thêm thịt, huyết, rắc lên một ít đậu phộng rang.
Mỳ quảng sau khi trình bày ra tô, vắt thêm một xíu chanh, một tí ớt. Ăn kèm cùng giá đỗ, rau sống là chuẩn vị mỳ quảng Phan Thiết rồi.
Nước lèo đậm đà, hòa quyện vào từng miếng thịt, sợi mỳ mỏng thấm từng chút gia vị. Kết hợp cùng vị cay cay của ớt, chua của chanh tất cả tạo nên một hương vị thơm ngon khó diễn tả.
Mỳ quảng Phan Thiết ngoài ăn bằng sợi mỳ trắng, bạn có thể ăn cùng với mỳ trứng để thay đổi khẩu vị nữa đấy.
Với công thức nấu mỳ quảng Phan Thiết này, các bạn có thể dễ dàng đem đến cho gia đình một món ăn ngon miệng. Không cần phải đi đâu xe, chỉ cần căn bếp với sự khéo léo bạn đã mang về cho gia đình một hương vị ẩm thực xử biển.
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
There are no comments