Là một người con Việt Nam, món cá kho tộ luôn là điều quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Những buổi chiều đốt đồng, tát nước bắt cá, khi thì con cá rô, cá lóc, hay cá nào bắt được là mẹ sẽ làm ra một nồi cá kho tộ thơm ngon. Ngồi quầy quần bên nồi cơm nấu củi, nồi cá kho tộ và tô canh rau. Bao nhiêu đó thôi là đủ để cho một bữa cơm ấm áp tình cảm gia đình.

mon ca kho to ky uc tuoi tho trong moi dua con viet

 

 

Món cá kho tộ – Nghệ thuật ẩm thực của người dân Việt

Nấu ăn là cả một nghệ thuật, không phải ai biết nấu là sẽ nấu ngon. Thêm vào đó những món ăn mang hương vị quê hương thật sự rất khó nấu. Phải làm sao để mang được chuẩn vị, phải làm sao để thực khách khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị quê nhà. Đó luôn là bí kiếp của những người mẹ, những đầu bếp lành nghề.

Từ việc chọn nguyên liệu tới kĩ thuật nấu người đầu bếp phải đặt cả tấm lòng vào món ăn. Vì thế mà “cơm nhà”, ” cơm mẹ nấu” luôn là những món ngon nhất trần gian trong kí ức mỗi người.

mon ca kho to ky uc tuoi tho trong moi dua con viet

 

Người nội trợ nào của Việt Nam cũng đều có cho mình một công thức làm món cá kho tộ. Cá kho tộ có thể chế biến từ bất cứ loại cá nào mà bạn có được. Những đứa trẻ của đồng quê thích đi thả câu, tát nước, bắt được con cá nhỏ nào là mang về cho mẹ làm cá kho tộ.

Những người con sau khi lớn lên, đi làm ở xa ai mà không nhớ bữa cơm mẹ nấu. Bữa cơm gia đình với nồi cá kho tộ hấp dẫn, thơm ngon.

Món cá kho tộ – Hương vị tuổi thơ

Những ngày hè, đám nhóc con nít rủ nhau chơi đùa quên cả giờ về nhà ăn cơm. Vậy mà chỉ cần nghe đâu đó mùi thơm của món cá kho tộ đưa qua mũi là bì bạch chạy về bên bữa cơm của mẹ ngay.

Một bát cơm nóng, chan một ít nước cá kho tộ, một miếng cá. Đơn giản vậy mà nó ngon hơn bất kỳ món đặc sản ở các nhà hàng sang trọng. Ngày mưa chỉ cần bao nhiêu đó thôi cũng mang lại cho ta những khoảnh khắc không thể nào quên.

Trong chúng ta có ai mà không nhớ tới bữa cơm gia đình. Cả nhà quây quần bên mâm cơm mẹ nấu. Dù thiếu thốn vật chất, nhưng bữa cơm lúc nào cũng đầy đủ chất và ngon một cách không từ ngữ nào tả được.

mon ca kho to ky uc tuoi tho trong moi dua con viet

Cơm niêu cá kho tộ Pandafood

Khi công việc lúc nào cũng chiếm đa số thời gian của chúng. Bữa cơm gia đình với những món ngon tuổi thơ có lẽ cũng khó mà tìm thấy được nhiều. Cơm niêu Panda thấy được mỗi chúng ta luôn mong muốn cảm nhận được đầy đủ hương vị quê hương. Vì thế nên quán luôn mang đến cho thực khách những món ăn mang đậm hương vị đó.

 

Tới với cơm niêu Panda bạn sẽ được thưởng thức món cá kho tộ chuẩn vị. Không chỉ có mỗi cá kho tộ, mà tất cả món ăn tại cơm niêu Panda sẽ giúp thực khách cảm nhận được hoàn hảo nhất một bữa cơm gia đình giữa lòng thành phố, với biết bao bộn bề lo toan này.

mon ca kho to ky uc tuoi tho trong moi dua con viet