Bắp xào tép với màu vàng óng của hạt bắp, màu đỏ của tépvà xanh của lá hành. Tạo nên món bắp xào tép ngon không gì cưỡng lại được.Thật mềm mại và mượt mà từ cái nhìn đầu tiên phải không các bạn?
Bắp xào tép hành ngon đậm đà, múc một thìa, thử một miếng là muốn ăn mãi không thôi. Với vị dẻo của bắp kết hợp cùng với vị mặn của tép khô. Thêm vị béo ngậy của bơ cùng chút cay cay của tương ớt đảm bảo sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức qua cũng không cưỡng lại được. Và nó còn giúp giảm cân hiệu quả nữa đấy bạn có biết điều đó?
Nếu bạn nào đang có ý định đổi vị bữa ăn của gia đình không nhỉ? Nếu có thì cùng PandaFood vào bếp thử cách làm bắp xào tép hành nhé!
Nội Dung Bài Viết
Nguyên liệu cho món bắp xào tép
- Trái bắp non (khoảng 2 trái)
- 30g bơ (nên chọn bơ thực vật hoặc dầu lạc)
- Gốc hành lá (có thể chọn hành khô)
- 30g tép tươi hoặc khô
- Ớt bột hoặc ớt tươi
- Nước mắm, nước tương
- Muối, bột ngọt, hạt nêm…
Vị ngọt dẻo của bắp, giòn giòn của tép cùng hương thơm nhẹ nhàng của hành. Tạo nên một món ăn hài hòa hương vị, sẽ là món ăn vặt tuyệt vời.
Cách thực hiện bắp xào tép ngon
Bước 1: Tách hột từ trái bắp bằng cách lấy từng hạt hoặc dùng dao. Bạn có thể rửa sạch và để ráo nước. Tuy nhiên, đừng nên rửa quá kĩ vì như vậy sẽ mất đi độ ngọt của bắp.
Bước 2: Thái nhỏ hành lá cho vào chén để sẵn. Tép khô rửa sạch cho hết cát, sạn rồi để ráo lưu ý bạn phải rửa và lọc thật kĩ cátra khỏi tép khô. Nếu là tép tươi, bạn chỉ việc làm và rửa sạch.
Bước 3: Làm nóng chảo với ít bơ hoặc dầu ăn phải cho chảo thật nóng. Sau khi bơ tan chảy hết thì bạn cho hành củ thái mỏng vào phi trước, tiếp theo là bắp và hành lá vào xào đều khoảng 2 phút.
Bước 4: Kế tiếp, bạn cho tép vào xào cùng với bắp và hành. Thêm ớt bột, nước mắm, ít muối và bột ngọt vào chảo. Xào đều đến khi thấy bắp mềm và nước trong chảo dần khô lại thì bạn tắt bếp.
Hãy chuẩn bị một chiếc đĩa xinh xắn trang trí thêm một ít họa tiết và lấy bắp xào ra đĩa, dùng nóng.
Hy vọng với công thức trên đây, các bạn có thể học làm bắp xào tép hành vừa ngon vừa sạch lại tiết kiệm. Nhâm nhi ít bắp xào, nói dăm ba câu chuyện phiếm vào ngày cuối tuần rất tuyệt vời phải không các bạn?
Dinh dưỡng từ món bắp xào tép
Giá trị dinh dưỡng của Tép
Thật khó có thể tìm được thực phẩm nào chứa ít calo. Nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như tép. Trước hết phải kể đến nguồn protetin gần như tinh khiết có trong tép của món bắp xào tép. Theo phân tích, trong 100g nguồn dinh dưỡng trong tép tươi có đến 18,4g protein. Cùng với trứng, thịt, cá thì tép cũng là nguồn cung cấp đạm quan trọng trong khẩu phần ăn của người Việt.
Bắp – dinh dưỡng vàng cho nàng giảm cân
Bắp được xem là một loại ngũ cốc vàng trong thực phẩm. Vì không những nó đáp ứng cho nhu cầu thực phẩm chính của con người từ thời xưa của ông cha ta. Mà còn là một nguồn dinh dưỡng tiềm năng đối với sức khỏe con người. Góp phần ngăn ngừa những triệu chứng bệnh của động mạch dẫn tới nhồi máu cơ tim, suy tim, tai biến mạch não.
Bắp có tỉ lệ chất xơ cao hơn nhiều so với các thực phẩm cùng loại. Như gạo trắng, mì, sữa… và một số loại khác. Chất xơ của bắp trong món bắp xào tép không bị tiêu hoá, không bị hấp thu sẽ góp phần tạo ra chất bã rất tốt cho đường ruột. Khi chất xơ bã đạt tới một định lượng nhất định trong hệ tiêu hóa. Sẽ kích thích thành ruột sinh ra nhu động ruột.
Bắp còn có tác dụng thúc đẩy nhanh sự lưu thông trong ruột già. Làm giảm thời gian tiếp xúc của các chất gây ung thư với niêm mạc ở ruột. Chất xơ còn có khả năng tập hợp và kết dính những chất độc hại. Để bài tiết theo phân ra ngoài giúp thanh lọc cơ thể. Do đó chất xơ có trong bắp đã góp phần quan trọng trong việc bảo vệ niêm mạc ruột phòng chống ung thư.
There are no comments